Logo javascript
Để sử dụng đầy đủ tính năng của website này, chúng tôi yêu cầu bạn phải bật JavaScript!
Hoặc click vào đây để được hướng dẫn kích hoạt cho trình duyệt của bạn
Phần mềm

Ra mắt phiên bản Cimatron V16

Ngày Đăng: 21/10/2022 - Lượt xem: 1914

Tối ưu hóa quy trình, tính khả dụng và công nghệ mới cho phép các nhà làm khuôn sản xuất với chất lượng cao hơn, tiết kiệm thời gian và hiệu quả hơn

Cimatron, công ty phần mềm CAD/CAM hàng đầu dành cho ngành chế tạo khuôn mẫu, đã công bố phát hành phiên bản Cimatron V16. Sau một quá trình thử nghiệm cực kì gắt gao trong công nghiệp, Cimatron V16 hiện đã sẵn sàng để tung ra thị trường. 

V16 là một phiên bản với nhiều tính năng mới mang tính đột phá trong mọi phương diện bao gồm một giao diện người dùng mới mẻ và tăng tính tự động hóa giúp thiết kế khuôn, tạo điện cực và lập trình NC nhanh hơn. Thêm vào đó, nâng cấp nhiều giải pháp cho các nhà làm khuôn bao gồm các chức năng như bề mặt phụ của khuôn, chỉnh sửa lưới, và phác thảo chi tiết.

 


Trải nghiệm người dùng mới với khả năng lập trình dễ dàng hơn.

 

Cải tiến đáng kể quy trình CAD bao gồm khả năng tạo ra các gân từ các đường dẫn 2D hoặc 3D, thiết kế góc thoát và tạo đỉnh gân phẳng hoặc tròn. Quy trình làm việc với mô hình lưới cũng đã được cải thiện với các tính năng mới như vá các lỗ hổng, vẽ các đường cong, và tùy chọn xác định các khu vực lưới cục bộ nơi có thể cài đặt mắt lưới nhỏ hơn để mô tả chi tiết mô hình phức tạp hơn. 

Hiệu suất của người dùng tiếp tục là trọng tâm phát triển với quy trình làm việc đã được cải thiện với những nâng cấp về công cụ in màu hàng loạt, tùy chỉnh góc nhìn tọa độ, mở rộng hỗ trợ bảng kê vật liệu cho các cấu trúc lắp ráp, và thêm tính năng tìm và đặt lại cho tùy chọn kiểm soát. 

 


Xuất báo cáo bảng kê vật liệu theo cấu trúc lắp ghép

 

Đối với những nhà làm khuôn, một vài thiết kế khuôn mới đã được thêm vào như đối xứng hay bố trí thông minh với trình cài đặt điều khiển thông số cho các thiết kế phụ, góc quay và lòng khuôn. Ngoài ra, một tính năng mới để định vị chốt đẩy tự động đã được thêm vào nhằm phát hiện chốt đẩy nào cần được định vị và dạng định vị cần thiết để ngăn chúng xoay trong tấm đẩy, sau đó điều chỉnh phần đầu để tạo khoảng trống thích ứng trong tấm đẩy.

Khả năng mở rộng bề mặt đã được cải thiện cho các nhà làm khuôn ép và khuôn đúc với chức năng mở rộng mặt tiếp tuyến, giúp cung cấp khả năng mở rộng các cạnh bề mặt để giúp dựng các mặt phân khuôn. Việc mở rộng các mặt trong thiết kế khuôn cũng đã được cải thiện để quản lý tốt hơn các điều kiện ràng buộc, bây giờ người dùng có thể thay thế vùng bị ảnh hưởng với một mặt phẳng trơn liên tục. 

 


Mở rộng mặt trong thiết kế khuôn

 

Làm mát bảo hình có thể mang lại lợi ích cho tất cả các chi tiết ép và Cimatron 16 hiện cung cấp nhiều phương pháp tự động hơn để tạo ra kênh làm mát vượt trội hơn. Ngoài ra, một tính năng thể tích ảo mới cho phép người dùng giới hạn kênh làm mát ở những vùng nhất định nhằm tránh các khu vực không cần kênh làm mát. Các cải tiến khác bao gồm chức năng tạo đường cong mới được tối ưu hóa để làm nổi bật các khu vực không thể tạo kênh làm mát, chẳng hạn như bán kính đường cong nhỏ hơn đường kính kênh, cung cấp cho người dùng các điều khiển point-and-click để sửa đường dẫn kênh.

Thiết kế điện cực là một phần thiết yếu trong quá trình sản xuất khuôn và Cimatron 16 mang đến một vài thay đổi đáng kể. Bao gồm khả năng áp dụng các mẫu dựa trên bề mặt cho các điện cực đa cực, cải tiến thiết lập EDM để hỗ trợ vật liệu với các thuộc tính sản xuất được liên kết, và hỗ trợ cho đồ gá điện cực của System 3R. Đối với quy trình sản xuất, gia công các điện cực sẽ dễ điều khiển hơn khi người dùng bây giờ có thể chỉ định giai đoạn đốt cháy điện cực từ thô sang tinh trực tiếp ngay trong NC-Setup. Mọi thông số gia công liên quan đều sẽ được áp dụng tự động để tạo các tệp NC một cách tự động.

 


Tự động tại điện cực NC trong thiết lập EDM

 

Cimatron 16 đại diện cho một bước tiến quan trọng nữa trong việc phát triển CAM để hỗ trợ tự động hóa NC. Gia công thô 3 trục và gia công tốc độ cao giờ đây sẽ hỗ trợ việc tự động lựa chọn nhiều dụng cụ cắt với chiều dài khác nhau để có được chu trình cắt tối ưu bằng cách chia đường chạy dao thành nhiều nguyên công dựa trên chiều dài cắt. Tính năng này giúp việc gia công thô song song, gia công xoắn thô và gia công tốc độ cao hiệu quả hơn, giúp lựa chọn dụng cụ tốt hơn, giảm độ rung của dụng cụ, tăng tuổi thọ, và tốc độ cắt cao hơn.

Gia công VoluMillTM bây giờ có thể được áp dụng cho nhiều nhiều khu vực gia công kín hoặc hở với chiều cao và độ sau khác nhau như quy trình một bước và trong một nguyên công NC. Các nguyên công 2.5 trục khác bao gồm một khả năng mới trong quy trình tạo rãnh, nó sử dụng các lỗ được khoan trước để đưa dao vào an toàn và tăng tốc độ gia công với đường chạy dao tối ưu cho mỗi lớp cắt. Có thể đạt được hiệu quả cao hơn nữa với các quy trình khoan đa trục xem xét mô hình gốc thay vì hình học bao quanh. Điều này tạo giúp tạo điểm bắt đầu gần với phôi hơn để có được chu kỳ gia công an toàn, nhanh chóng hơn

 


VoluMill gia công nhiều khu vực với độ cao khác nhau

 

Với gia công 3 trục quy trình biến đổi trắc địa và trắc địa 3D tạo ra đường chạy dao chuyển tiếp bề mặt liên tục để hoàn thiện bề mặt chất lượng cao hiện có sẵn cho tất cả người dùng NC. 

Vát góc 5 trục đã được mở rộng để hỗ trợ thêm các loại dao như dao phay ngón, dao phay cầu, dao phay định hình, dao phay côn và dao vát góc. Quan trọng là, tính năng nhiều khu vực gia công mới cho phép người dùng tạo ra nhiều đường cắt dọc chiều dài cạnh hơn để tạo góc vát hoặc bo tròn với chiều rộng hoặc chiều sâu cố định.

 

 


Undercut 5 trục

 

 

Các phát triển CAM khác bao gồm các cung ra vào dao tự động, các tùy chọn phay bề mặt khác, xử lý undercut tốt hơn với gia công thô 5 trục, và khả năng nhập dụng cụ và bầu kẹp dao trực tiếp từ các định dạng tệp dữ liệu như STEP, IGES và STL, cũng như tệp solid của Cimatron (ELT). Hệ thống sẽ tự động nhận diện hình dạng của dụng cụ và thể hiện tương ứng trong bảng cơ sở dữ liệu dụng cụ.  Thêm nữa, khả năng sao chép và dán dữ liệu hình học giữ các quy trình cho phép người dùng nhập dữ liệu một cách hiệu quả giữa các quy trình gia công, hoặc tới nhiều quy trình khác nhau, nhằm lập trình nhanh chóng và không gặp lỗi.

Bàn luận về phiên bản mới, Phó giám đốc Cimatron, ông Antonio Parisse nói rằng, “Chúng tôi rất vui khi trình làng Cimatron V16 và cảm thấy có sự kết hợp tốt giữa tối ưu hóa quy trình, khả năng sử dụng và công nghệ mới sẽ mang lại lợi ích cho người dùng trong mọi mặt của sản phẩm và cho phép các nhà làm khuôn tạo được dụng cụ nhanh hơn, dễ dàng hơn và hiệu quả hơn." 

Nguyễn Thế Bảo dịch

 

SAEILO VIỆT NAM là nhà phân phối ủy quyền duy nhất của CAMBRIO để cung cấp phần mềm CIMATRON tại Việt Nam

Mọi chi tiết liên hệ:

CÔNG TY TNHH SAEILO VIỆT NAM

Trụ sở chính: Tầng 3, Central Garden, 328 Võ Văn Kiệt, P. Cô Giang, Q.1, Tp. Hồ Chí Minh.

Văn phòng HN: Sô 35, Ngõ 168 Nguyễn Xiển, Thanh Xuân, Hà Nội.

Điện thoại: (+84) 28 62616707                    Fax: (+84) 28 38376705

Email: saeilo@saeilo.vn

Website: www.saeilo.vn

Fanpage and Youtube: Saeilo Vietnam

 

 

Phần mềm Khác
Cách tạo Mô hình Shell trong Moldex3D Studio

Cách tạo Mô hình Shell trong Moldex3D Studio

15/06/2023

Moldex3D | Phần mềm Mô phỏng Phun ép Nhựa

Xem thêm
Tối ưu công việc thiết kế Insert với chức năng Add Wedge

Tối ưu công việc thiết kế Insert với chức năng Add Wedge

15/06/2021

Add Wedge là một chức năng được dùng cho việc thiết kế tự động các insert...

Xem thêm
Chức năng Part Filter trong Cimatron

Chức năng Part Filter trong Cimatron

04/06/2021

Một tùy chọn giúp người dùng Cimatron có thể dễ dàng ẩn/hiện các đối tượng...

Xem thêm
no photo

_tensanpham

Giá: 0 đ

Mô tả